Cách làm Sung ngâm mắm không quá cầu kỳ, nhưng đây là món Nhà Hàng Xóm đánh giá là ngon và đượm vị nhất trong các món sung mình được biết. Sung vàng ruộm, giòn đôm đốp, gần như hết vị chát, vị ngọt và thơm của mắm ngấm đều trong sung…

NGUYÊN LIỆU:

  • Quả sung: 1kg.
  • Tỏi, ớt: vừa đủ.
  • Nước mắm, mỳ chính…

THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

Bước 1: Sung tươi mua về nên để 2 đến 3 ngày cho nó xuống nước, bỏ cuống và ngâm trong nước muối để mủ sung ra bớt.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm (sử dụng nước mắm truyền thống ngon hơn) theo tỷ lệ 1 nước mắm, 2 nước sôi để nguội (bỏ thêm một thìa cafe mỳ chính).

Bước 3: Cho sung vào trong lọ, bỏ xen kẻ ớt, tỏi và đổ nước ngập mặt sung, dùng miếng chặn để sung ngập trong nước mắm. Sung có thể chín trong thời gian từ 2 đến 3 ngày (tùy thời tiết) là có thể ăn được.

Ghi chú: Nhìn qua video và mô tả của mình, có thể các bác không cảm nhận được sự khác biệt thật sự, nhưng Nhà Hàng Xóm cam kết đây là cách muối sung ngon nhất mà mình từng ăn. Cách làm không có gì là khó, nếu không nói là quá đơn giản để chúng ta có thể làm và thưởng thức ngay.

Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà Hàng Xóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *