Canh cá quả luộc là món ăn có thể bạn chưa từng gập, vì đây là món gia truyền Nhà Hàng Xóm, nhưng hôm nay mình quyết định chia sẻ để mọi người có cơ hội biết và nấu thử xem có đúng là siêu ngon không nhé.

NGUYÊN LIỆU:

  • Cá quả: 1kg
  • Hành tím, hành lá, mùi tàu, ớt tươi: vừa đủ.
  • Tóp mỡ: 1 bát con.
  • Mắm, muối, mỳ chính

THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

Bước 1: Sơ chế. Làm sạch cá quả, trà sạch bằng muối và nước cốt chanh.

Bước 2: Dùng nước đun sôi luộc qua cá, bỏ thêm hành khô, nước cốt chanh, muối, mỳ chính như bình thường. Khi nước sôi lên thì ta đổ nước này đi để thay nước khác. (làm vậy cá sẽ bớt tanh rất nhiều)

Bước 3: Lại cho nước đã đun sôi vào cá, nêm mắm, muối, mỳ chính và vắt 1/2 đến 1 quả nước cốt chanh, bỏ một ít tóp mỡ và nhỏ lửa luộc từ 15-20 phút cho cá chín.

Bước 4: Chuẩn bị các rau gia vị như: Hành khô, hành lá, mùi tàu, ớt… băm nhỏ cho vào 1 cái bát. Băm nhỏ một phần tóp mỡ, chia làm 2 phần, 1 phần bỏ vào bát, 1 phần để rắc lên bát canh khi hoàn thành.

Bước 5: Cho cá luộc vào bát rau thơm đã băm ở bước 4 và chan nước luộc vào, cho thêm ớt, hành tươi và tóp mỡ băm là hoàn thành bát canh của mình.

Nếu bạn ăn chua hơn thì có thể vắt thêm nước cốt chanh. Như vậy là bạn đã hoàn thành món Canh cá quả luộc siêu ngon nhé.

Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà Hàng Xóm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *