Chân gà ngâm sả ớt là món ăn không mới, nhưng chế biến để món ăn giòn sần sật, cay, không bị nhớt, không bị đắng và quan trọng là phải có mùi vị đặc trưng… khiến người được ăn một lần sẽ nhớ mãi thì đây là công thức cho món ăn đó.

Mình không sáng tạo ra công thức này, đây là cái duyên mà nhiều lần đi ăn ở quán Vua gà, gọi món chân gà rất đặc trưng của quán, mình đã cảm nhận và dò hỏi được công thức.

Nếu bạn thích món chân gà ngâm sả ớt, thì hãy thử làm theo cách này nhé. Mình cũng tin bạn sẽ thích nó.

NGUYÊN LIỆU:

  • Chân gà: 15 cái.
  • Ớt xanh, ớt đỏ: Tùy sở thích ăn cay.
  • Chanh: 1 quả.
  • Mắm, muối biển, đường, mì chính

THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

Bước 1: Sơ chế chân gà sau đó mang đi luộc từ 2-3 phút, vớt chân gà ra cho ngay vào thau nước đá (vắt chanh), vớt chân ra ra để ráo rồi cho vào tủ lạnh, để 30 phút trước khi đem đi muối.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước muối chân gà gồm: 1 lít nước, 4 thìa nước mắm, 2 thìa cafe mì chính, 2 thìa đường, 1 quả chanh.

Chuẩn bị thêm sả thái lát, ớt xanh, ớt đỏ thái khúc…

Bước 3: cho một lớp sả ớt, một lớp chân gà, rồi đổ nước ngâm vào, để nơi thoáng mát 1/2 ngày sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, 2-3 ngày là bắt đầu ăn được.

Chú ý:

  • Mình không sử dụng giấm, vì dấm ăn nhiều sẽ không tốt
  • Món này phải sử dụng nhiều ớt xanh, ớt xanh giúp món chân gà có mùi vị thơm đặc trưng và đây xứng đáng là công thức chân gà ngâm sả ớt chuẩn vị.

Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà Hàng Xóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *