Hoa xuyến chi xào thịt bò, hoa xuyến chi xào tỏi là những món chúng ta có thể chế biến từ cây hoa dại này nhé. Chúng ta bắt đầu nào các bác.

Đây các bác ơi, thành quả của buổi săn rau dại giữa phố. Công việc nhặt rau tôi không nói nữa nhé. Ôi trời, một con sâu béo mập… bằng chứng là rau này hoàn toàn có thể ăn được bác ạ.

Nói thật, tôi đang nghĩ bái phục người đầu tiên nghĩ đến chuyện ăn loại cây này, mùi nó hăng hăng các bác ạ, mà nói thẳng là nó hôi hôi… thế mà tính cho vào mồm… thế mới lạ. Rau này ta cần sơ chế bằng cách luộc qua, bạn luộc thoải mái nhé, nó không nhũn đâu (nói thế nhưng bạn cần luộc 3-5 phút là ok) sau đó đem rửa lại bằng nước.

Sau đó bạn phi thơm hành tỏi, sau đó cho rau vào xào, mắm muối tùy bác nhé, xào không cũng được, nhưng hôm nay tôi cho thêm thịt bò đã xào tái trước… cũng đơn giản nhỉ. Tương tự như xào rau cải thịt bò thôi. trước khi tắt bếp, tôi cho thêm tỏi tươi, ớt (Các bác có thể vắt thêm chanh, quất tùy nhé)

Xong rồi, tự tin lên nào, ra thưởng thức thôi, quá lạ nhưng mà ngon các bác ạ.

Chúc các bác thực hiện thành công với món độc này nhé.

Nếu các bác còn thắc mắc vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây để gửi đề xuất món ăn cho Nhà hàng xóm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *