Trên mạng có rất nhiều thông tin hướng dẫn cách om trám hiệu quả, nhưng nói thật, đọc những thông tin đó mình cũng chẳng biết phải theo ai. Hôm nay, Nhà hàng xóm làm video nói cụ thể về cách om trám, nhiệt độ nước… rất đơn giản, chẳng có gì phức tạp cả.

THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

Bước 1: Đầu tiên các bác rửa sạch trám nhé, chủ yếu là sạch bụi thôi, chứ nói rửa để quả trám hết vị chát thì mình chịu, quả trám có vị chát là do loại, từng cây nhé…

Bước 2: Pha nước om trám khoảng 65-70 độ (theo tỷ lệ 3 nóng, 1 lạnh và gần 3 nước nóng) vào trong một cái nồi (để cho nó giữ nhiệt) rồi cho trám vào om.

Phải đổ nước ngập quả trám ít nhất 5cm để nước chậm giảm nhiệt.

Trong thời gian om trám khoảng 15-30 phút (tùy quả trám, to nhỏ), phải chế thêm nước nóng, để nhiệt độ nước giữ ổn định, như vậy bạn sẽ om trám thành công.

Các bác đừng tưởng tượng trám chín mới kiểm tra. Sau 10 phút bắt đầu kiểm tra, rồi 5 phút nữa lại kiểm tra tiếp, trám om chín đến là dừng ngay, đừng om nhiều nó sẽ ngấm nước, giảm độ ngon của trám.

Như vậy, Nhà hàng xóm vừa gửi đến các bác cách om trám hiệu quả. Chúc các bác thực hiện thành công.

Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *