Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với bạn một món ăn từ thứ lá gần như “bỏ đi” vì luộc cũng không ngon mà xào cũng vô duyên. Đó là canh lá khoai lang.

Nhưng bây giờ, bạn hãy ngắt riêng ra để nấu canh. Bạn sẽ bất ngờ…

Để làm món canh này các bác cần chuẩn bị trước: tỏi băm nhỏ, một ít thái lát mỏng, ớt tươi, mắm tôm và không thể thiếu lá khoai lang thái nhỏ. (Xem thêm video)

Các bác hãy xào tỏi, sau đó đổ nước đã sôi vào cho nhanh, thêm mắm tôm (1-2 thìa café, vừa đủ để dậy mùi), vớt bớt bọt cho nước trong, sau đó bạn thêm ½ số ớt băm đã chuẩn bị, bật sôi nước lại trước khi bạn bỏ rau. Ngoài ra, cần nêm lại độ đậm với muối, bột ngọt.

Các bác nấu chín rau trong vòng một phút, hạn chế đậy nắp kín là một nguyên tắc, để rau xanh và không có mùi “cám lợn”. Tiếp tục thêm tỏi và ớt băm nhỏ còn lại sau đó tắt bếp.

Bạn đã hoàn thành món ăn của mình.

Món canh này bạn nên ăn lúc còn nóng, không ăn quá nguội. ngoài ra, nó còn là món canh rã rượu tuyệt đỉnh của các đức ông chồng. Tuy nhiên, nếu say mềm thì các bác chỉ còn một cách… tìm em huệ..ệ nhé.

Chúc các bác thực hiện thành công.

Nếu các bác còn thắc mắc vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây để gửi đề xuất món ăn cho Nhà hàng xóm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *