Cây cà đắng là một đặc sản của Tây Nguyên, nhưng ở vùng đất Thanh Hóa, lần đầu tiên mình biết cây cà này. Tuy hôm nay là lần đầu tiên Nhà Hàng Xóm nấu, nhưng có lẽ sự đơn giản, mộc mạc của món canh cà đắng, khiến mình không gập khó khăn gì, cành có mùi thơm đặc trưng của cà đắng, có gì đó gần món thắng cố, một loại đặc sản khác của vùng Tây Bắc, rất chi là lạ…

NGUYÊN LIỆU:

  • Cà đắng: 1 lạng.
  • Lòng gà: 1 đến 2 bộ.
  • Gừng: một nhánh.
  • Sả: 3 củ.
  • Ớt: nhiều chút mới ngon.
  • Bột canh, mì chính, nước mắm.

THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

Bước 1- Sơ chế: Cà đắng loại bỏ cuống, rửa sạch, rồi rã dập (nhỏ một chút càng mềm); Lòng gà làm sạch, thái miếng vừa ăn; Gừng thái sợi, sả, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm gừng, sả và một phần ớt sau đó cho cho lòng vào xào tái, nêm muối, mì chính trước khi bỏ cà vào xào… sau đó chế nước, ninh tiếp trong 5-10 phút là có thể ăn được (có thời gian các bác có thể ninh thêm cho cà mềm và thôi ra vị đắng).

Tuy nhiên không biết có phải do cà trồng ở Thanh Hóa, hay một người “nghiện” các món đắng, mà em thấy chưa thật sự thỏa mãn, em kỳ vọng nó sẽ đắng hơn, thế mới đã… Tuy nhiên khi ăn xong chép miệng em vẫn thấy vị ngọt ở đầu lưỡi, cũng thú vị phết các bác ạ.

Rất xứng đáng để thử nếu tìm được loại cà đắng này nhé.

Chú ý: cần phân biệt rõ cà đắng và cà dại (cà độc – không ăn được) nhé các bác.

Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà Hàng Xóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *